Blog

Tìm Hoa Hướng Dương ở South Dakota

𝙳𝚒𝚛𝚎𝚌𝚝𝚒𝚘𝚗𝚜 𝚝𝚘 𝚟𝚒𝚎𝚠 𝚂𝚞𝚗𝚏𝚕𝚘𝚠𝚎𝚛𝚜 𝚒𝚗 𝙺𝚊𝚍𝚘𝚔𝚊, 𝚂𝚘𝚞𝚝𝚑 𝙳𝚊𝚔𝚘𝚝𝚊
𝙵𝚛𝚘𝚖 𝚃𝚑𝚎 𝙴𝚊𝚜𝚝:
𝟷. 𝚃𝚊𝚔𝚎 𝙸-𝟿𝟶 𝚆𝚎𝚜𝚝 𝚝𝚘 𝚎𝚡𝚒𝚝 𝟷𝟺𝟹.
𝟸. 𝚃𝚞𝚛𝚗 𝚕𝚎𝚏𝚝 𝚘𝚗 𝟽𝟹 𝚂𝚘𝚞𝚝𝚑.
𝟹. 𝙿𝚛𝚘𝚌𝚎𝚎𝚍 𝟸𝟺𝟼 𝚏𝚎𝚎𝚝 & 𝚝𝚞𝚛𝚗 𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝 𝚘𝚗 𝚂𝙳-𝟸𝟺𝟾.
𝟺. 𝙶𝚘 𝟺 𝚖𝚒𝚕𝚎𝚜. 𝚈𝚘𝚞 𝚠𝚒𝚕𝚕 𝚜𝚎𝚎 𝚊 𝚜𝚞𝚗𝚏𝚕𝚘𝚠𝚎𝚛 𝚏𝚒𝚎𝚕𝚍 𝚘𝚗 𝚢𝚘𝚞𝚛 𝚕𝚎𝚏𝚝.
𝟻. 𝚃𝚞𝚛𝚗 𝚁𝚒𝚐𝚑𝚝 𝚘𝚗 𝚆𝚎𝚕𝚕𝚎𝚛 𝚁𝚘𝚊𝚍.
𝟼. 𝙿𝚛𝚘𝚌𝚎𝚎𝚍 𝚝𝚑𝚛𝚘𝚞𝚐𝚑 𝙸-𝟿𝟶 𝚞𝚗𝚍𝚎𝚛𝚙𝚊𝚜𝚜. 𝚈𝚘𝚞 𝚠𝚒𝚕𝚕 𝚜𝚎𝚎 𝚊 𝚜𝚞𝚗𝚏𝚕𝚘𝚠𝚎𝚛 𝚏𝚒𝚎𝚕𝚍 𝚘𝚗 𝚢𝚘𝚞𝚛 𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝.
𝙵𝚛𝚘𝚖 𝚃𝚑𝚎 𝚆𝚎𝚜𝚝:
𝟷. 𝚃𝚊𝚔𝚎 𝙸-𝟿𝟶 𝙴𝚊𝚜𝚝 𝚝𝚘 𝚎𝚡𝚒𝚝 𝟷𝟹𝟷.
𝟸. 𝚃𝚞𝚛𝚗 𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝 𝚘𝚗 𝚂𝙳-𝟸𝟺𝟶 𝚆𝚎𝚜𝚝.
𝟹. 𝙶𝚘 𝟶.𝟸 𝚖𝚒𝚕𝚎𝚜 𝚊𝚗𝚍 𝚝𝚞𝚛𝚗 𝚕𝚎𝚏𝚝 𝚘𝚗 𝚂𝙳-𝟸𝟺𝟾.
𝟺. 𝙶𝚘 𝟽.𝟿 𝚖𝚒𝚕𝚎𝚜. 𝚈𝚘𝚞 𝚠𝚒𝚕𝚕 𝚜𝚎𝚎 𝚊 𝚜𝚞𝚗𝚏𝚕𝚘𝚠𝚎𝚛 𝚏𝚒𝚎𝚕𝚍 𝚘𝚗 𝚢𝚘𝚞𝚛 𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝.
𝟻. 𝚃𝚞𝚛𝚗 𝚕𝚎𝚏𝚝 𝚘𝚗 𝚆𝚎𝚕𝚕𝚎𝚛 𝚁𝚘𝚊𝚍.
𝟼. 𝙿𝚛𝚘𝚌𝚎𝚎𝚍 𝚝𝚑𝚛𝚘𝚞𝚐𝚑 𝙸-𝟿𝟶 𝚞𝚗𝚍𝚎𝚛𝚙𝚊𝚜𝚜. 𝚈𝚘𝚞 𝚠𝚒𝚕𝚕 𝚜𝚎𝚎 𝚊 𝚜𝚞𝚗𝚏𝚕𝚘𝚠𝚎𝚛 𝚏𝚒𝚎𝚕𝚍 𝚘𝚗 𝚢𝚘𝚞𝚛 𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝.
𝙶𝙿𝚂 𝙲𝚘𝚘𝚛𝚍𝚒𝚗𝚊𝚝𝚎𝚜: 𝟺𝟹.𝟾𝟹𝟻𝟺𝟹𝟼, - 𝟷𝟶𝟷.𝟽𝟺𝟷𝟷𝟽𝟽
𝙺𝚊𝚍𝚘𝚔𝚊, 𝚂𝚘𝚞𝚝𝚑 𝙳𝚊𝚔𝚘𝚝𝚊 𝟻𝟽𝟻𝟺𝟹
𝗖á𝗻𝗵 đồ𝗻𝗴 𝗛𝗼𝗮 𝗛ướ𝗻𝗴 𝗗ươ𝗻𝗴
ℹ️ 🚗Hướng Dẫn tìm Cánh đồng Hoa Hướng Dương ở South Dakota. Ngày đầu tiên tới SD đi dọc HW I90 hoa trải dài bạt ngàn màu vàng rực rỡ, Thử google , search này nọ nhưng không ra địa chỉ cụ thể. Chúng mình quyết tự tìm. Và cuối cùng cũng ra. Không những 2 mà thấy cả 3. Có cả khoảng trống bạn có thể vô bên trong chụp hình.
🔵Cách đi: Từ I90 quẹo phải vô exit 143 xong quẹo phải SD 248. Ở đây đường cầu đang sửa nhưng bạn cứ đi theo hướng dẫn né cầu ra. Cánh đồng hoa bên trái bạn tha hồ chụp phía ngoài hàng rào. từ cánh đồng này bạn đi tiếp (đường 1 chiều) hết đường rẻ trái là Badland gần đó cũng có 1 cánh đồng bên phải nhưng nhiều người quá lại không thoải chụp gần hoa và ngoài hàng rào nhé. * Còn nếu từ cánh đồng trên đường nhỏ SD 248 lên sẽ cắt với đường Weller (Không thấy trên bản đồ googlemap) bạn quẹo phải vô đường đá khoảng hơn 100m bên phải có chỗ bạn vô chụp, không có có hàng rào đủ đậu 1 xe RV luôn. Bạn có thể lái vòng quanh đồng đê lấy được nhiều hình đẹp hơn.
Enjoy!
JanieNhung

11 LOÀI CHIM KỲ LẠ NHẤT TRÊN HÀNH TINH

A Section Headline Can Go Here

(Tiếng anh Bởi Andrey Farnsworth)

Xin lỗi, đây là….. chúng có phải là chim không? Bạn chắc chứ?

Ah! Loài chim: 1 thành viên bé nhỏ trong dàn hợp xướng của thiên nhiên. Nhưng, tôi xin lỗi! những cậu bạn này là ai? Đây có phải là chim không? Thật ra, bạn sẽ bị nhầm lẫn rằng điều này không thể là thật. Chúng…chúng là gì? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu chúng nào. Từ loài vẹt không biết bay trông như mặt đất đến loài chim có những cây sậy mọc ra trên đầsssu chúng đến loài chim té ra là 1 con cú với cái miệng của con ếch. Đây là những loài chim kỳ lạ nhất hiện đang có mặt trên hành tinh trái đất.

  1. KAKAPO

Xuất xứ: New Zealand

Trông như 1 con vẹt béo húp híp, Kakapo là 1 loài chim không thể bay và sống về đêm thuộc New Zealand. Nó có thể cao tới 25 inch. Nó là 1 trong những loài chim nặng nhất trên thế giới và nó thwucj ra được phân loại là 1 loài vẹt. Nó rất vụng về và dành cả ngày để đi lại và để râu. Cậu bạn này thực chất trông y hệt 1 cựu chiến sĩ thời chiến tranh đã bị kẹt trong khu rừng và bị dính lời nguyền khiến anh từ từ hòa mình vào không gian xung quanh. Nó chỉ tìm bạn đời 3 lần trong 10 năm.

  1. CHIM ĐẦU Ô CÁN DÀI

Xuất xứ: Ecuador và Colombia

Với cái tên “Chim đầu ô cán dài” sẽ có rất nhiều thứ để liên tưởng, mong chờ. Và tất cả bạn có thể liên tưởng là …. Ngay ở cái tên “cán dài” là “cái ô” siêu dài và lông lá treo ngay bên dưới mỏ của chúng. “Ô” là chỉ đầu của chúng, cái mà trông như chỏm tóc kiểu pompadour – loài chim trở nên trông như Elvis. Có nguồn gốc ở Ecuador và Colombia, những con đực quyến rũ bạn đời bằng cách nhảy múa.

  1. CHIM CHIẾN HOA LỆ

Xuất xứ: Nam Đại Tây Dương và Bờ biển Thái Bình Dương.

Ngày từ lần đầu liếc nhìn, bạn sẽ thấy Chim Chiến Hoa lệ và nghĩ: “Con quạ có bong bóng nước gắn trên cổ nó à?” Nhưng không! Đó chỉ là cổ của nó. Có nguồn gốc từ những bờ biển Cận nhiệt đới của Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Loài chim cổ cà chua này có 1 cái túi đỏ lớn ở cổ và nó được thổi phồng lên đến 1 kích thước kì cục. Khi nó cố gắng để quyến rũ người bạn đời, sải cánh của chúng rộng 1 cách kinh ngạc (lên đến 8 feet) và chúng có thể bay lâu hơn nhiều loài chim khác. Nhưng chúng không thể bơi. Bạn được cái này, bạn mất cái khác.

4.CHIM THIÊN ĐƯỜNG SAXONY VUA

Xuất xứ: New Guinea

Khi chim thiên đường saxony vua, loài chim công dân của new guinea, nó đơn giản là thư giản như những loài chim bình thường khác ( tuy nhiên lại đẹp một cách khó tin). Dù vậy, khoảnh khắcmà nó cất tiếng lên nghe như âm thanh của người ngoài hành tinh đọt nhiên xuất hiện. Làm thế nào mà tiếng lách cách ấy lại phát ra từ cái miệng không động đậy của chú chim ấy ? Thật sự, làm thế nào? Một khía cạnh khác đẹp hơn đối với loài cim bé nhỏ này là một Bộ lông cực dài nhô ra khỏi đầu của nó và có thể dài tới 20 inch khi con đức cố gắng quyến rũ Bạn đời.

  1. CÒ MỎ GIÀY

Xuất xứ: Trung đông phi

Cò mỏ giày: Loài chim trông như chúng đang tự mình cai trị địa ngục. Hãy chào mừng kẻ phản diện đáng sợ nhất của Chúa đến với danh sách loài chim – Vị chúa tể bóng tối thật sự đã đến. Có nguồn gốc từ Trung đông phi Cò mỏ giày là một sinh vật khổng lồ, có thể cao tới 55 inch với sải cánh rộng hơn 8 feet. Đây là cậu bé bự với khuôn mặt xấu xa, chúng cũng là loài có thể gây hại nên là hãy để nó đi một cách dễ dàng. Cậu trai này có một trong những chiếc mỏ bự nhất trong tất cả các loài chim trên trái đất – nó dài tới 12 inch và hình dáng như chiếc giày (như cái tên).  Chiếc mỏ hoàn chỉnh với 1 cái móc sắc đáng sợ dùng để bắt cá, rắn và những con vật nhỏ khác cho bữa tối.

  1. CÒ MARABOU (CÒ GIÀ)

Đúng vậy, một con cò. Dù thế nào đi nữa đây không phải là cuộc chạy đua với cò “Đây là em bé của bạn” – Anh bạn này trông như sẽ ăn đứa con đầu lòng của bạn rồi ngồi xuống trong phòng khách của bạn và mình cười như không có chuyện gì xảy ra. Không, nhưng một cách nghiêm túc, anh ta được biết đến với vẻ ngoài như thần chết. Anh ta hói, luôn như vậy, trông như mái đầu đó đang bị  thối rữa. Anh bạn này là một đống lộn xộn và không chỉ vì vẻ ngoài – cậu ta ăn xác chết và chất thải của con người. Cậu ta không xấu về tất cả - Loài cò Marabou đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái bằng cách dọn đống chất thải (bạn biết mà, vì cậu ta an nó).

  1. HOATJIN (GÀ MÓNG)

Xuất xứ: Nam và Trung Nam Mỹ

Loài chim này có mùi vô cùng kinh khủng. Tôi không bất lịch sự - Chúng được biết đến với mùi hôi thối. Loài này còn được biết tới với ngoại hình kỳ lạ - trông như một con khủng long, nhưng  một chương trình hoạt hình về khủng long nơi mà những con khủng long đi đến trường trung học và lái xe motor. Đầu của những anh chàng này được phủ lên với mái tóc xù nhọn. Có nguồn gốc từ Nam và Trung Nam mỹ,  loài chim này trông như loài chim trĩ sống theo bầy đàn ở những đầm lầy trong vùng Amazon.

  1. GÀ GÔ HIỀN TRIẾT LỚN

Xuất xứ: Nam Mỹ\

Tôi biết rằng, tôi đã dành nnnhiều thời gian nói về một số thói quen tìm Bạn đời khá thú vị của các loài chim, nhưng loài Gà gô hiền triết lớn có lẽ chỉ có sự ấn tượng nhỏ về một trong tất cả chúng. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, loài chim này được biết tới với việc có một túi ngực mà nó có thể thổi phồng lên đến một mức độ đáng ngại khi thu hút bạn đời nữ. Nó có cơ thể lớn và cái đầu nhỏ xíu và chúng cũng tự hào với bộ lông gai nhọn và kỳ lạ ở đằng sau – hãy tưởng tượng 1 con gà tây nhưng làm cho nó trở nên thời thượng.

  1. KỀN KỀN KHOANG CỔ CALIFORNIA

Xuất xứ: Tây Nam Hoa kỳ

À, Vậy, chỉ huy thứ hai của Satan. Hãy chào mừng người tuyệt vời nhất đêm Haloween. Kền kền khong cổ California là một loài chim của toàn Hoa kỳ. Tìm thấy ở Arizona, California và Utah. Tự hào với sải cánh vô cùng lớn (tới 10 feet) như người dẫn đầu của ác quỷ. OK, không hẳn như vậy. Thực ra, loài kền kền khoang cổ Callifornia như là một cậu bé to lớn thường bị nhầm thành một cái máy bay thực sự và hơn vẻ ngaofi “tể tướng vĩ đại của địa ngục”. Cái đầu hồng và trông thối  rữa của cậu ta được bao quanh bởi thứ gì đó như những con trăn lông đen. Cậu ta ăn động vật chết và có thể sống tới 60 năm.

  1. CHIM MỎ SỪNG TÊ GIÁC

Xuất xứ: Đông Nam Á

“Chà chà chà! Bạn có nhìn ra đây là ai không: Hai chiếc mỏ cũ, sống và đầy đặn”

Đó chắc chắn là cách loài chim này sẽ chào hỏi khi cậu ta bước vào buổi họp lớp trung học. Có nguồn gốc từ Đông  Nam Á, anh chàng này dành cả ngày để đi lang thang quanh những núi rừng nhiệt đới và có cái mỏ giả bên trên cái mỏ thật. Nó không thực sự là cái mỏ thứ 2: Nó là cái sừng màu đỏ cam nho nhỏ, dùng để phóng đại giọng của chúng. Vì vậy mọi người trong khu rừng có thể nghe thấy tiếng hét của nó. Chim mỏ sừng tê giác có thói quen tìm bạn đời khiếm nhã  một cách đặc biệt. Khi con đực về cơ bản bẫy con cái vào trong hốc cây sau khi đẻ trứng (với bùn), chỉ để duy nhất một các lỗ  nhỏ để nó có thể đút con cái ăn. Nhân tiện, con cái cũng phải đi ngoài qua cái lỗ đấy.

  1. CÚ NÂU MỒM ẾCH

Xuất xứ: Úc

Với cái tên như “mồm ếch”, làm sao bạn có thể nhầm được... Ồ, cái quái gì thế này ? Đây là con cú ư? Không, không, nó không phải là một con cú. Nó đơn giản chỉ trông  như một con cú với cái mồm của một con ếch (như cái tên). Cú nâu mồm ếch yếu hơn chim cú nhiều, nên điều tốt là việc ngụy trang đặc biệt. Nó lần vào trong cây khiến cho nó khó bị phát hiện đến một cách ngạc nhiên ngoài hoang dã. Những con vật ngọt ngào này tìm bạn đời cả đời chúng và chúng hiếm khi rời khỏi nơi chúng sống – thành thật mà nói.

Hary dịch

Source: https://followyourtravel.com/travel-story/the-11-weirdest-birds-on-the-planet/?fbclid=IwAR1NxWigtMcz2UKv9AulUDywJdBDtAzh-h3lJmqPG5um85XvPd7wE1kHyTg

TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MỖI LỄ HỘI EPCOT

CHỌN LỄ HỘI CHO BẠN

Dựa trên điều gì bạn thích – âm nhạc, nghệ thuật, hoa, đồ ăn – có một lễ hội vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Mỗi cái đều khác nhau, nhưng chúng đều mang lại những trải nghiệm còn hơn cả khu vui chơi giải trí tầm trung của bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi, hay sắp xếp thời gian cho những lễ hội này, nó chắc chắn sẽ khiến cho chuyến đi đến Disney của bạn trở nên đặc biệt hơn.

TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬT Ở DISNEY

 Lễ hội nghệ thuật, diễn ra vào từ mỗi tháng 1 đến tháng 2, nó là một lễ hội nghệ thuật xa hoa với mọi thể loại : thị giác, biểu diễn sân khấu và ẩm thực. Đắm chìm bản thân bạn vào nghệ thuật của Disney với những buổi triễn lãm tranh ở xung quanh công viên và gặp những người họa sĩ đã mang disney đến đời thực. Bạn còn có thể trở thành một họa sĩ với bức tranh vẽ số đếm được lấy cảm hứng từ Figment và tự chèn mình vào những bức họa nỗi tiếng với những hoạt động photoshop.

XEM NHỮNG BUỖI TRÌNH DIỄN HAY NHẤT CỦA BROADWAY

Làm sao mà một lễ hội nghệ thuật thực sự lại thiếu biểu diễn sân khấu được chứ? Xuyên suốt tháng 1, bạn có thể tham gia buỗi trình diễn hay nhất của broadway mà không cần phải ra khỏi công viên với chuỗi biểu diễn Disney on broadway của họ, biểu diễn những bản nhạc đình đám như Vua Sư Tử, Aladdin, Marry Poppins, và còn nữa. Nếu broadway không phải điều bạn muốn, thì bạn còn có thể xem buổi trình diễn nghệ thuật trực tiếp, những ban nhạc diễu hành, hòa tấu nhạc jazz và các buổi biễu diễn hợp xứng xuyên suốt tháng. Nó giống như một chương trình tài năng không ngừng nghỉ.

THƯỞNG THỨC “NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT”

Bạn có thể nếm thử những món ăn được lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật từ khắp thế giới và nó được đưa ra trình diện tại lễ hội nghệ thuật. Trong khi thực đơn được thay đổi vào mỗi năm, tại đây, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy được bữa ăn đáng để đưa lên instagram nhất, từ bánh fragipani hạnh nhân trông giống tác phẩm nổi tiếng của Piet Mondrian cho đến bánh khoai tây ngọt bị phân thành nhiều mảnh.

XEM EPCOT BIẾN THÀNH BỮA TIỆC SÂN VƯỜN KHỔNG LỒ

Lễ hội hoa và vườn, diễn ra vào mỗi tháng 3 đến tháng 4, mừng mùa xuân đến. Cả công viên trở thành một bữa tiệc sân vườn lớn, với những ngọn tháp nguy nga, những không gian sân vườn lộng lẫy và đồ ăn tươi ngon. Nó là khoảng thời gian đẹp nhất của năm để đến thăm EPCOT, với hoa ở khắp mọi nơi bạn tới.

ĂN BỮA ĂN TỪ NÔNG TRẠI TỚI BÀN ĂN

Một lựa chọn mới hơn cho lễ hội là lựa chọn là buổi trình diện của những căn bếp ngoài trời từ khắp thế giới. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều loại đồ ăn từ nông trại tới bàn ăn, từ “ Frushi ” của Nhật Bản cho đến tôm hùm Ravioli tại căn bếp primavera. Dù các gian hàng hay thay đổi theo từng năm, nhưng bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức đồ ăn tươi ngon theo mùa suốt buổi trình diện.

TẢN BỘ QUA KHU VƯỜN BƯƠM BƯỚM

Một trong những điểm nổi bật hàng đầu của lễ hội là khu vườn bướm bướm tuyệt đẹp. Bước vào khu nhà kính nho nhỏ để ngắm hàng trăm con bướm bay từ hoa này sang hoa khác. Đây là một trong nhiều buổi triễn lãm trình diện vẻ đẹp của mùa xuân.

THƯỞNG THỨC ĐỒ ĂN TỪ KHẮP THẾ GIỚI THEO CÁCH CỦA BẠN

Lễ hội ẩm thực và rượu, diễn ra vào từ mỗi tháng 9 cho tới tháng 11, mừng ngày vụ mày với đủ loại hương vị từ khắp thế giới. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ món súp phô mai cheddar nổi tiếng của Canada cho đến khoai tây đậu gà ở Marocco. Với 35 gian hàng khổng lồ cùng những dĩa thức ăn vô cùng kinh ngạc, bạn sẽ không rời EPCOT khi đang đói. Nếu bạn là một người yêu ẩm thực thật sự, chúng tôi đề xuất cho bạn việc lên kế hoạch ít nhất hai ngày chuyến chơi chỉ cho lễ hội, đi vòng quanh World Showcase trong cùng một hướng và hướng khác vào ngày thứ hai.

THƯỞNG THỨC CÁC BỮA ĂN VÀ NHỮNG MÀN TRÌNH DIỄN

Suốt lễ hội, bạn có thể xem những màn trình diễn ẩm thức từ các đầu bếp nổi tiếng, tìm hiểu tất cả mọi thứ về bia, rượu tại các cuộc hội thoại về thức uống hay trải nghiệm các lớp học làm phô mai và đồ uống. Những điều này có tính thêm phí tiền nhưng nó sẽ khiến cho trải nghiệm lễ hội lễ hội ẩm thực và rượu của bạn trở nên thú vị hơn.

ĂN THEO GIAI ĐIỆU CỦA CÁC BUỔI HÒA NHẠC MỖI TUẦN

Mỗi đêm tại gian hàng Mỹ, bạn có thể xam các buổi hòa nhạc tuyệt vời của các nghệ sĩ nổi tiếng. Thường có hai suất diễn, suất đầu lúc 6:45 và suất thứ hai lúc 8 giờ tối, nên là bạn có thể lên kế hoạch cho bữa tối của mình nếu bạn muốn. Hãy nhớ tới sớm để có chỗ ngồi, đặc biệt là đối với khi những người có tên tuổi lớn tham dự.

KỶ NIỆM MÙA ĐÔNG

Lễ hội của những ngày lễ, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 mỗi năm, thể hiện truyền thống ngày lễ đến toàn thế giới. Hãy bỏ cái áo lem giáng sinh cũ kĩ mà bạn yêu thích kia đi và thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và các sự kiện đặc biệt từ mỗi quốc gia tại World Showcase.

TỰ THƯỞNG CHO BẢN THÂN BẰNG CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG NGÀY LỄ

Đã đến mùa của món tráng miệng ngọt lịm. Với những món ăn mà những căn  bếp ngày lễ cung cấp, từ Buchel de Noel từ Alsace Table cho đến Pannetone từ Tuscan Holiday Table, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức một số món ăn ngày lễ tuyệt với nhất mà Disney cung cấp. Thậm chí có một căn bếp chỉ dành cho bánh quy.

XEM LỄ RƯỚC NẾN

Điểm nổi bật của lễ hội của những ngày lễ là lễ rước nến, kể lại câu chuyện ngày giáng sinh được dẫn dắt bởi người nổi tiếng và đi kèm với đó là một dàn nhạc với 50 người và dàn hợp xướng quần chúng. Những người kể chuyện thay đổi mỗi tuần với những tên tuổi lớn như Whoopi Golberg và Neil Patrick Harris xuất hiện năm 2017. Nó diễn ra 3 lần mỗi đêm, lúc 5:00, 6:45 và 8:15, cho nên bạn có thể lên kế hoạch cho buổi lễ này. 

Translated by Followyourtravel

Source: https://followyourtravel.com/travel-story/everything-you-need-to-know-about-every-epcot-festival/?fbclid=IwAR1rMemakjAxEiTGr2P8cs1MVyt0l22f9LM71SkpqL4hGkwB21zG5r5gBho

beach_1506955286

Vào tháng 10, Hawaii bắt đầu chương trình xét nghiệm trước chuyến đi nhằm cho phép du khách đến từ lục địa Hoa Kỳ được bỏ qua thời gian cách ly 14 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi du lịch đến quần đảo này. Chương trình cũng sẽ mở rộng cho du khách từ Nhật Bản đến du lịch ở Hawaii bắt đầu từ ngày 6 tháng 11.

Chắc hẳn bạn rất muốn đặt chân  đến Hawaii ngay lập tức để tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời, nhưng có một số điều bạn cần biết trước khi bạn chuẩn bị thu xếp hành lý đến thiên đường nghỉ dưỡng này.

Vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên các sự kiện cũng nhanh chóng thay đổi. Tại thời điểm viết bài, tất cả các đảo của Hawaii đều cho phép du khách từ lục địa đến du lịch ngoại trừ Lanai, nơi đang hạn chế việc đi lại không cần thiết do là một cụm dịch các ca mắc COVID-19 mới.

Quy trình xét nghiệm trước chuyến đi

 Trước khi đi du lịch đến Hawaii, bạn sẽ cần đăng ký trên trang web Safe Travels Hawai'i và tải lên bằng chứng đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hawaii chỉ chấp nhận kết quả từ xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT) (xét nghiệm phân tử nằm trong nhóm xét nghiệm chẩn đoán virus) — xét nghiệm phải được thực hiện bởi một trong những đối tác xét nghiệm uy tín — và bài kiểm tra phải được tiến hành trong vòng 72 giờ kể từ chặng cuối cùng của bạn đến Hawaii. Không nhiều phức tạp đúng không?  Du khách đến Big Island (Đảo lớn) ở Hawaii cũng sẽ phải thực hiện bài kiểm tra COVID lần thứ hai khi đến sân bay.

Sau lần xét nghiệm ban đầu, bạn cũng sẽ được yêu cầu điền vào Bảng câu hỏi về sức khỏe du lịch trên nền tảng kỹ thuật số Safe Travels trong vòng 24 giờ sau khi bay đến đảo. Khi bạn đã hoàn tất, hệ thống sẽ gửi email cho bạn một mã QR để xuất trình khi đến sân bay. Cuối cùng, bạn sẽ được cấp xác nhận miễn cách ly. Hãy luôn để nó bên mình — bạn có thể cần phải trình nó cho các khách sạn và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển của bạn khi ở trên đảo.

Nếu bạn chọn không tham gia vào chương trình kiểm tra trước khi đi du lịch hoặc cho kết quả xét nghiệm dương tính, bạn sẽ phải trải qua quá trình bắt buộc cách ly tại nơi ở 14 ngày. Và nếu kết quả kiểm tra vẫn chưa có tại thời điểm bạn đến Hawaii, bạn sẽ được yêu cầu cách ly cho đến khi có được kết quả âm tính và tải lên tài khoản Safe Travels của bạn.

Tôi có thể ở đâu?

Khi bạn đã ra khỏi sân bay và sẵn sàng tận hưởng kỳ nghỉ của mình, trải nghiệm có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn ở lại. Nếu bạn đang chọn một nhà nghỉ cho thuê thì bạn thật may mắn — Oahu gần đây đã mở lại nơi cho thuê nhà nghỉ ngắn hạn kể từ khi đóng cửa vào đầu tháng Tư. Tại Kauai và trong Quận Maui (bao gồm Maui, Lanai và Molokai), dịch vụ cho thuê đã bắt đầu hoạt động kể từ tháng Sáu.

 

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng đã mở cửa trở lại và nhiều khách sạn khác cũng đang có kế hoạch mở cửa trong suốt thời gian còn lại của năm. Thật là không may, các dịch vụ và tiện nghi vẫn còn hạn chế — một số khu nghỉ dưỡng đã đóng cửa spa, hạn chế giờ sử dụng hồ bơi và nhà hàng đồng thời  bổ sung các nguyên tắc về mọi thứ từ thủ tục nhận phòng đến dịch vụ ăn uống trong phòng. Các quy định sẽ thay đổi nên tốt nhất là bạn nên kiểm tra trực tiếp với khách sạn của mình để cập nhật thông tin mới nhất

Điều gì đáng mong đợi tại các khu nghỉ dưỡng yêu thích của bạn

Nằm trên đảo Oahu, Khách sạn Moana Surfrider nổi tiếng đang chào đón du khách đến tận hưởng cảm giác thời Victoria và cây Banyan cao chót vót. Thật không may, khách sạn đã loại bỏ dịch vụ ăn uống trong phòng trong thời gian này và không cho phép khách vào spa, Câu lạc bộ Trẻ em hoặc Sảnh khách. Dự đoán rằng bạn sẽ phải chấp nhận chỉ có thể đi dạo trên bãi cát ở Bãi biển Waikiki — khách sạn chỉ cách biển vài bước chân.

Ở phía dưới Ko Olina, Khu nghỉ dưỡng Aulani của Disney đã mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 và đang lên kế hoạch mở cửa trở lại theo từng giai đoạn. Ban đầu, một số lựa chọn ăn uống của khu nghỉ mát sẽ vẫn đóng cửa, cùng với spa. Bạn cũng sẽ không thể tham gia vào một số sự kiện đặc trưng của khu nghỉ mát như lớp học ukulele, 'Ohana Hula” hoặc “Ohana Movie Nights”. Nhưng có một vài tin tốt cho bạn đây – Suối Waikolohe (lazy river) đã mở cửa!

Thật là đáng tiếc, một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất trên đảo Oahu hiện đang đóng cửa. Khu nghỉ dưỡng Turtle Bay trên Bờ Bắc của Oahu (bạn có thể nhận ra nó từ các bộ phim như Forgetting Sarah Marshall) đã lùi ngày khai trương nhiều lần và hiện đã thông báo sẽ đóng cửa cho đến đầu năm 2021. Về mặt tích cực, Turtle Bay Resort hiện đang triển khai một dự án nâng cấp lớn,  khiến du khách càng mong chờ hơn khi họ quay lại vào năm sau.

Kaua'i Marriott Resort trên Bãi biển Kalapaki đã mở cửa hoạt động. Mong rằng ở đây chỉ có một vài hạn chế thông thường  — như là yêu cầu đeo khẩu trang mới trong trung tâm thể dục thể thao hay các lựa chọn ăn uống hạn chế. May mắn thay, bạn vẫn có thể tận hưởng rất nhiều hoạt động giãn cách xã hội (hạn chế tiếp xúc với nhau trong đường kính 2 mét) tiện lợi như chèo thuyền kayak và lặn với ống thở. Nếu bạn thích ở lại Princeville trong chuyến đi đến Kauai, Westin Princeville Ocean Resort Villas vẫn mở cửa, mặc dù bồn tắm nước nóng, spa và Câu lạc bộ Trẻ em sẽ vẫn đóng cửa trong thời gian này, cùng với một số nhà hàng và quán bar của khu nghỉ mát. Cũng cần lưu ý rằng Princeville Resort nổi tiếng không còn là lựa chọn cho du khách. Khu nghỉ mát đóng cửa vào đầu năm 2020 để nâng cấp tốt hơn và đổi mới thương hiệu. Nó sẽ mở cửa trở lại vào năm 2022 với tên gọi 1 Hotel Hanalei Bay.

Tại Maui và Đảo Lớn (Big Island), một số lựa chọn bao gồm Làng Hilton Waikoloa, Mauna Lani sang trọng và Sheraton Maui Resort & Spa — tất cả đều chỉ có những hạn chế nhẹ về dịch vụ và tiện nghi. Sheraton Maui thậm chí còn có kế hoạch mở lại spa tại chỗ vào tháng 11.

Four Seasons Resort Maui at Wailea cũng sẽ mở cửa trở lại vào cuối tháng 11, vào thời điểm đó bạn có thể sẽ kiểm tra nhiệt độ bổ sung và bảng câu hỏi sức khỏe trước  khi bạn dành thời gian ở trong Hồ bơi Serenity  bất cứ lúc nào- hồ bơi từng đoạt giải thưởng của khu nghỉ dưỡng hoặc là nằm trong trong một căn lều bên bãi biển.

Đáng để chúng ta thử

Mặc dù quy trình thử nghiệm thoạt nhìn có vẻ khó khăn và trải nghiệm nghỉ dưỡng không nhanh chóng trở lại “bình thường”, nhưng một chuyến đi đến Hawaii vẫn rất xứng đáng. Các sân chơi ngoài trời trên mỗi hòn đảo là nơi lý tưởng cho những cuộc vui trong thời gian dãn cách xã hội, từ đi bộ đường dài đến lặn với ống thở, lướt sóng và tắm nắng. Mỗi quận ở Hawaii có các hướng dẫn khác nhau khi mà các quận đi vào các quy trình  an toàn, nhưng nói chung, nhiều đường mòn, bãi biển, công viên và đài tưởng niệm được mở trên toàn tiểu bang. Bạn nên đeo khẩu trang thường xuyên, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định giãn cách xã hội, và cùng ngóng chờ sự tiếp đón nồng nhiệt khi bạn đặt chân đến thiên đường nghỉ dưỡng ở Bang Cầu Vòng của Mỹ (Hawaii) trong lần tiếp theo.

Translate by Followyourtravel-TN from 

https://followyourtravel.com/travel-story/hawaii-is-open-for-visitors-heres-what-you-need-to-know/?fbclid=IwAR1mkcdZlrYhRVFgJDPa-pNhFA-0Lzmzsrnr4zf8Wy4GV_dhFXaT1Fx84Pk

 

Review DomeTown- RedRiver Gorge

Dometown Treehouse

By Janie

Mình review chỗ này cực kì cool. Nếu có dịp mọi người ghé nhé. Mình không phải là kiểu người thích sống ảo. Mình chọn ở nơi này mình được hòa với thiên nhiên gần như tuyệt đối thích cảm giác mở mắt ra là thấy cây và tia nắng mặt trời chiếu rọi vào mắt. Không gian mở nhìn ra rừng cây. Vì đẹp quá nên buộc mình phải sống ảo ( Ảo so với mình thôi, tại ít khi mình tự chụp lắm hihi). Mình ở dome cách nơi mình đi leo núi tầm 10 phút lái xe. Băng qua những con đường lượn vòng hai bên là dãy cỏ lau thích lắm mọi người. Thanh bình có chút phần lãng mạng. Park này rất đẹp vào mùa thu thì tuyệt vời hơn. Mình mất hơn 3 tiếng theo trails lên đỉnh và các cầu tự nhiên ở nơi này (Red river Gorge). Ở đây có cáp cho bạn nếu bạn không muốn hike. Nhưng mình khuyên hike đi  hơi mệt nhưng bạn đi qua những hàng cây cao chót xót, ngắm những tảng đá lạ mắt và qua những cầu thang gỗ trong “rừng” thích lắm. Khung cảnh tuyệt vời, thơ mộng. Đi vào mùa thu mà dắt người yêu nữa là thôi luôn. Đòi cưới ngay hiihi.Rừng cực kì đẹp cùng tiếng lá, tiếng suối róc rách thích lắm. Thỉnh thoảng có những cái chòi gỗ để nghỉ chân. High recommend hiking ở đây Red River Gorge với những chiếc cầu tự nhiên. Và cũng đừng lỡ qua Nada Tunnel mon theo còn đường ra là rừng cây đẹp. Theo mình thấy thì không thua gì rừng ở Denver, Colorado. Còn nhiều để nói về cái trails nhưng mình biết các bạn đang hóng review cái dome. Nên nếu muốn mình viết về trails sau.

Dome: Thiết kế rất dễ thương và ấn tượng. Bạn có thể thấy dome ở những nơi khác như North Carolina chẳng hạn. Nhưng mình thích Dome ở đây hơn vì Dome nằm trên những đoạn sường đồi, có cầu treo, có trampoline nối giữa các cầu rất hay hay. Người ta con gọi là  dome town treehouse nên mình nghĩ thú vị hơn nhiều dome trên mặt đất. Dome nằm trong khu có nhiều loại cabin khác nhau. Mỗi cấu trúc chỉ có vài nhà thôi. Dome mình ở cũng vậy. Mình đếm chỉ có khoảng 3,4 cái thôi. Vì vậy phải book thật là sớm có khi 1 hoặc hai tháng mới có. Mình ở tầng 1. Nhưng để lên tầng 1 thì phải leo lên bậc thang gỗ. Qua chiếc cầu treo để vô phòng ở.

Tầng 1 mình ở chỉ có hai dome. Một cái phòng ở có giường, tủ lạnh, điều hòa, máy lọc khí. Chén đũa, bếp nấu, có nồi đun nước. Bạn phải qua một cái dome khác để vô phòng tắm, vệ sinh và bồn rửa chén, microwave. Phía dưới là khu đốt lửa. Bạn mua gỗ ngoài cửa hàng hay cây xăng nhé.

Tầng 2 là 2 dome khác.  Để đi vào các dome ở đều qua cầu treo. Tầng hai có trampoline nằm chơi cũng rất thú vị. Tất cả dùng chung nhà vệ sinh tầng 1 ( 2 phòng tắm, vệ sinh).

Đậu xe: dọc bên đường phía trên khu dome. Hơi hẹp nếu đi xe to nên lái xe tay chắc chắc 1 xíu chứ lao xuống vực. Yên tâm khi book bạn nhận email chỉ dẫn chi tiết lắm. Cũng dễ lướt qua nếu đi ngược hướng nhưng dễ tìm hẻm lắm.

Lock box: Là cái buồn cười nhất. Lúc mình đến tìm mãi không ra ai dè nó nằm trong dưới gầm giường để đồ. Đến giờ Vô phòng thoải mái không có cần chìa khóa gì hết nhé.

Nhà cabin cách nhau xa xa nên bạn có không gian riêng. An toàn, không sợ gì cả. Có điều Tối xuống đường thì chỉ tối thui thôi.

Điểm mình thích: Cấu trúc dome đẹp, lạ, độc đáo và ở trên sườn đồi, xung quanh cây cỏ. Khu vệ sinh, rủa chén sạch sẽ và cũng được decor dễ thương.

Ban đêm đèn sáng dọc khu dome và cầu treo rất đẹp. Họ có trampoline nằm nhún, ngắm sao ban đêm rất tuyệt ( trampolin là những dây cao xu đan xen nên chân nhỏ quá coi chừng lọt nhé. Phía dưới là mặt đất cách khoảng 5,6 mét.

Đem đồ ăn theo nấu thoải mái. Nếu ở hai ba ngày thì nên đem theo đồ nấu. Vì xung quanh lái xe xa và nhà hàng Pizza, Mexico, kiểu tây chủ yếu.

Điểm trừ.

Thực ra tùy vào mỗi người không hẳn là phải điểm trừ:

Nếu ở tầng hai mà đem đồ nhiều hơi khó vì cầu thang xoắn nhỏ. Mang cái thùng ướp đá to lên cũng hơi cực.

Đi tắm rửa chén phải di chuyển qua dome tầng 1.

Dome có thể nhìn ra ngoài. Ngoài ra có thêm mấy cửa sổ. Thay đồ phải tìm góc khuất vì có thể người tầng trên đi ngang qua cầu treo nhìn xuống thấy nếu không muốn vô phòng vệ sinh thay.

Giá khá là mắc: 300 đô/ đêm/ 2 người chưa gồm thuế. Check in 3pm, check out 11am hôm sau.

Không có Wifi nha. Sóng điện thoại vô wifi thì cũng yếu, hầu như vô không được.

Website để book: https://www.rrgcabin.com/vacation-rentals-homes.asp?cat=16252

Thông tin park để hiking.

Red River Gorge | Red River Camping